Hệ điều hành Windows 11 dường như chưa thực sự được đón nhận

Windows 11, đã ra mắt được sáu tháng, dường như chưa có sự thay đổi về mức độ tiếp nhận của những người sử dụng. Mặc dù Microsoft cho biết việc áp dụng đã nhanh hơn so với Windows 10.

Sự đón nhận hệ điều hành Windows 11 giảm dần cho tới mức nhỏ giọt, theo một báo cáo gần đây từ phần mềm quản lý máy tính do Adduplex và các nhà cung cấp khác.

Trong suốt cả tháng 3, hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã chiếm 0,1% thị phần, tăng so với những phiên bản Window trước đây, theo AdDuplex.

Vào tháng 12, AdDuplex đã chỉ ra rằng window 11 đã đạt được con số là 9%, tuy nhiên, đối lập đáng kể với con số được thống kê bởi Lansweeper vào thời điểm đó cái mà đã chỉ ra rằng nền tảng mới thấp hơn tỷ lệ nhận 1%..

Trong số 80% sử dụng Windows 10, số lượng lớn nhất người dùng sử dụng hai bản cập nhật gần đây nhất, Windows 10 N21U (21H2), phát hành vào tháng 11 năm 2021 (28,5%) và Windows 10 M21U (21H1), phát hành vào tháng 3 năm 2021, ( 26,5%). 25% còn lại sẽ nằm ở 5 phiên bản cũ của windows 10. Đối với hầu hết các phiên bản của windows, các khách hàng thương mại không thực sự đi sâu vào hệ điều hành OS, và chúng ta không mong đợi sẽ thấy nhiều sự hấp dẫn vào năm 2023, Steve Steve Kleynhans, phó chủ tịch của viện nghiên cứu Garner cũng cho biết.

Thậm chí là kleynhans cũng cho biết còn quá sớm để rút ra kết luận về sự thành công của Windows 11.

Trong khi về mặt công nghệ thì sự cập nhật hệ điều hành chỉ mới diễn ra trong 6 tháng, một phần rất lớn về công nghệ không được cấp bản cập nhất cho đến cách đây khoảng 2 tháng” Ông ấy cho biết. hiện tại thì điều này có khả năng là một cuộc cách mạng trong thị trường, những kết quả trong suốt giai đoạn đầu tiên của phiên bản hệ điều hành mới nhất chưa thực sự là vấn đề lớn.

Tình huống xoay quanh việc Window 11 rất tương đồng với phiên bản năm đầu của windows 10 và windows 7.

Đối với khách hàng, hệ điều hành đã cập nhật thêm nhiều thứ cùng với sự thúc đẩy doanh số của máy vi tính, bao gồm những người đã từng làm việc trực tiếp với windows 11.

Đối với hầu hết người tiêu dùng không phải là người đam mê máy tính, đây không phải thực sự là một sự ưu tiên lớn và họ sẽ không tích cực tìm kiếm bản nâng cấp. Klay nhans cho biết đến khi Microsoft bắt đầu bắt buộc nâng cấp hệ điều hành, hoặc chí ít là tiếp thị mạnh mẽ hơn cho người dùng trên các máy đủ điều kiện. “Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy Microsoft bắt đầu tiếp thị bản cập nhật mạnh mẽ hơn trong vài tháng tới và thực sự sẽ được thúc đẩy nhanh hơn vào mùa thu.

Windows 11 đang được xem như một bản nâng cấp miễn phí đối với các thiết bị của windows 10.

Về phía Microsoft, họ cho biết họ đã thấy nhu cầu và sở thích rất mạnh mẽ đối với Windows 11 với những người chấp nhận đề nghị nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này với tốc độ gấp đôi so với tốc độ mà công ty đã thấy cho Windows 10, theo một bài đăng trên blog của Panos Panay, giám đốc sản phẩm của Microsoft cho Windows cho hay.

Bình luận trên Facebook