CBL.VN ĐƯA GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO TRUYỀN THANH CƠ SỞ

Đầu tháng 7/2020 vừa qua, sau chưa đến 1 tuần thi công, công ty Cao Bảo Long đã phối hợp cùng đối tác Mobiphone tiến hành lễ bàn giao và vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở thông minh đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An cho UBND xã Hưng Thành, Huyện Hưng Nguyên.

Giải pháp truyền thanh thông minh

Dưới sự tham dự và chứng kiến của lãnh đạo sở truyền thông Nghệ An, phòng văn hóa huyện Hưng Nguyên, cùng cấp lãnh đạo địa phương xã Hưng Thành, Cao Bảo Long đã giới thiệu, vận hành trực tiếp giải pháp truyền thanh thông minh (TTTM) nền tảng công nghệ 4.0.

Lợi ích nổi trội của TTTM so với truyền thanh truyền thống (hữu tuyến và vô tuyến) là: không có dây truyền thanh, rất thẩm mỹ; không nguy hiểm, dễ bảo dưỡng, dễ di dời khi cần; có thể lắp đặt mọi địa hình, mọi phạm vi khoảng cách. Chất lượng âm thanh tốt. Bán kính phát rộng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết; không bị nhại lao, tiếng trong và rõ. Số lượng cụm loa không giới hạn. Thu âm, phát thanh mọi lúc, mọi nơi đến từng cụm loa, thay thế phát thanh viên bằng công nghệ Text-to-speech; giảm chi phí nhân công vận hành.

Hệ thống truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ 4.0

Phân cấp không giới hạn từ tỉnh, thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn, ấp, khu phố; cho phép chủ động phát bản tin tới từng cụm loa. Không cần phải xin giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; phát được đa dạng các loại bản tin (tiếp sóng, text-to-speech…). Phát bản tin theo lịch, cảnh báo giờ trùng chờm nhau; theo dõi được trạng thái của từng cụm loa từ web quản trị; an toàn thông tin; hạn chế triệt để tình trạng chèn sóng, đè sóng.

Ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số: Góp phần nâng cao đời sống tinh thần người dân

Xã Hưng Thành, Huyện Hưng Nguyên là xã đầu tiên triển khai công nghệ truyền thanh thông minh tại tỉnh Nghệ An.

14 bộ thiết bị thu phát thanh truyền thanh kỹ thuật số MIRA (đọc là Mi Ra) kèm 30 loa phát thanh TOA SC 630 (Toa ét xê) cùng những thiết bị đi kèm phục vụ thu âm chương trình phát thanh đã được đầu tư trang bị.

Và với tinh thần trách nhiệm cao cho dự án sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động, chỉ sau chưa đến 1 tuần công ty Cao Bảo Long đã thi công lắp đặt hoàn thiện toàn bộ dự án. Không những vậy, Cao Bảo Long cũng đã đồng hành cùng 2 cán bộ văn hóa xã để tiếp cận, nắm bắt nhanh công nghệ. Đến nay, có thể nói, dự án đã thành công và chứng tỏ được giá trị và lợi ích vượt trội khi áp dụng nền tảng công nghệ 4.0.

Chủ tịch UBND xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên Ông Hoàng Đức Thông chia sẻ: Qua thời gian ngắn khai thác sử dụng cho thấy hệ thống truyền thanh không dây công nghệ IP được nhân dân phản hồi tích cực và quan tâm đến nhiều các tin bài của địa phương hơn trước. Nhân dân đã nâng cao ý thức hơn trong việc chấp hành các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần tích cực vào tiêu chí số 8 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2019. Cán bộ truyền thanh cũng bớt được thời gian trong việc biên soạn, phát tin bài so với hệ thống truyền thanh trước đây.

Hiện nay, hệ thống Truyền thanh ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số đã được triển khai rộng khắp ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Điều đặc biệt, hệ thống này được trang bị nhiều tầng bảo mật bao gồm: bảo mật hệ thống, bảo mật đường truyền và bảo mật tại thiết bị, ứng dụng đầu cuối.

Qua đó, nâng cao chất lượng hệ thống truyền thanh tại các địa phương, vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp xu thế phát triển công nghệ 4.0, đáp ứng yêu cầu phát thanh, tuyên truyền phục vụ nhau cầu công ích, nhu cầu chung của nhân dân.

12/07/2020

CÔNG TY TNHH CAO BẢO LONG

Số 01 Lê Doãn Sửu, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An.

Tel: 02383 525 888 –  Tổng đài: 0901 711 222 – Hotline: 0983 474 222 – CSKH: 0904 723 723 – Email: cbl@cbl.vn

Bình luận trên Facebook